Những lưu ý khi sử dụng nguồn điện trong máy tính xách tay

Hiện nay công nghệ không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng internet, và đặc biệt là dân văn phong, nhưng cũng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách nguồn điện cho máy tính xách tay hiện tại của mình.

Nguồn điện trong laptop rất quan trọng bởi nó không chỉ cung cấp điện năng cho máy tính mà còn quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Chính vì vậy một số lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng nguồn điện (adapter) được đưa ra khi bạn đang sở hữu một chiếc laptop giá rẻ hay chiếc laptop đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với giá thành khác nhau

  • Không để adapter tại nơi ẩm ướt

Những nơi có độ ẩm cao hoặc có dấu hiệu của nước thì bạn tuyệt đối nên tránh xa, bởi các linh kiện sẽ dễ dàng bị oxy hóa dẫn tới hỏng adapter là điều dễ dàng nhận thấy được.

  • Không gắn adapter với những ổ cắm không đảm bảo an toàn

Nếu một ổ cắm không đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng, tốt nhất chúng ta nên tránh xa cho adapter tiếp xúc trực tiếp. Không chỉ gây chập chờn nguồn điện vào máy tính mà còn có thể gây hỏng máy nếu như adapter không được cung cấp đủ điện năng.

  • Không để adapter tới những nơi có từ trường lớn

Mạch điện của adapter có thể bị hỏng do những tác dụng của điện trường được sinh ra từ các vật dụng ở gần. Chính vì thế, tại những nơi có từ trường lớn tuyệt đối tránh xa việc tiếp xúc của adapter cũng như toàn bộ hệ thống máy tính.

  • Không để adapter tại nơi đông người qua lại hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt đất

Những nơi có nhiều người qua lại chúng ta nên để adapter được gọn gàng tránh trường hợp vô tình một ai đó bị vướng vào dây điện sẽ đột ngột ngắt kết nối giữa adapter và máy tính, không những thế còn có nguy cơ cao gây hỏng máy tính nếu như dây điện cùng chiếc laptop của bạn bị tác động mạnh. Ngoài ra, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất vì không chỉ gây cản trở đến lối đi lại của mọi người mà nhiều trường hợp có thể xảy đến như ẩm ướt, nước tràn vào ổ điện .. gây chập cháy máy tính của bạn.

  • Sử dụng bộ chuyển đổi nguồn đi kèm cùng máy

Tốt hơn hết bạn nên mang theo bên cạnh chiếc máy tính của mình một bộ chuyển đổi nguồn điện mỗi khi sử dụng. Việc sử dụng nguồn điện không đủ độ an toàn có thể gây ra hiện tượng chập chờn dòng điện cung cấp tới máy làm mạch điện cũng như pin mau chóng bị hỏng và máy tính không thể sử dụng được nữa.

Ngoài ra, chúng tôi luôn khuyến cáo tới mỗi quý khách hàng khi sử dụng laptop rằng nếu adapter có hiện tượng nóng lên một cách bất thường tốt hơn hết bạn nên rút ngay nguồn điện và tắt máy đi, đồng thời liên hệ tới nhà cung cấp bởi nếu bạn cố tình sửa chữa adapter có thể gây ra hiện tượng không mong muốn đó là hỏng máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *